Trường Đại học Công nghiệp TP. Hồ Chí Minh
Khoa Kế toán Kiểm toán
Tổng quan
chudenamhoc_new
Giới thiệu Khoa Kế toán - Kiểm toán
Ngày đăng: 14-02-2018- Đăng bởi:
  1. Lịch sử hình thành và phát triển

Khoa Kế toán – Kiểm toán Trường Đại học Công Nghiệp TP.HCM tiền thân là Khoa Kinh tế – Trường Cao đẳng Công nghiệp 4, được thành lập từ năm 1998. Trải qua nhiều năm cùng với sự phát triển của trường, hiện nay khoa Kế toán – Kiểm toán đã trở thành một trong các địa chỉ đào tạo chuyên ngành Kế toán – Kiểm toán có uy tín trong phạm vi cả nước, được sự thừa nhận và đánh giá cao của các nhà tuyển dụng.

  1. Đội ngũ giảng viên

 Đội ngũ giảng viên của Khoa với 16 tiến sĩ và nghiên cứu sinh, 34 thạc sỹ được đào tạo đúng chuyên ngành tại các trường đại học có uy tín trong và ngoài nước. Đội ngũ giảng viên khoa Kế toán – Kiểm toán là một tập thể trẻ, nhiệt tình, năng động, tận tâm, tận tụy, yêu nghề, trình độ chuyên môn cao, nhiều kinh nghiệm làm việc trong các tập đoàn lớn, các ngân hàng, các công ty kiểm toán hàng đầu.

  1. Chương trình đào tạo

Hiện nay, khoa Kế toán – Kiểm toán Trường Đại học Công Nghiệp TP.HCM đào tạo 02 chuyên ngành:

  • Chuyên ngành Kế toán: Đào tạo các bậc Thạc Sĩ, Đại học, Cao đẳng.
  • Chuyên ngành Kiểm toán: Đào tạo Bậc Đại học

Hình thức đào tạo: Chính qui, vừa học vừa làm, liên thông vừa học vừa làm.

Các chương trình đào tạo của Khoa Kế toán – Kiểm toán được xây dựng theo định hướng ứng dụng, dựa trên sự tư vấn, tham khảo và bảo trợ của các chuyên gia kinh tế, giáo dục, các doanh nghiệp, các công ty kiểm toán, các trường Đại học hàng đầu trong, ngoài nước nên rất linh hoạt, vừa phù hợp với môi trường Việt Nam vừa phát triển theo xu hướng chung của thế giới. Điểm nổi bật của chương trình đào tạo là tính ứng dụng thực tế cao, sinh viên được thực tập thực tế trong suốt 02 năm học cuối khóa nên thích ứng rất tốt với môi trường làm việc của doanh nghiệp khi tốt nghiệp.

Đặc biệt, chương trình đại học chính qui chất lượng cao, được xây dựng dựa trên chương trình của các trường Đại học tiên tiến trên thế giới, phần lớn các môn học sẽ sử dụng giáo trình của các trường đại học lớn trên thế giới và sử dụng song ngữ Việt-Anh trong quá trình giảng dạy, sỉ số lớp học ít, cơ sở vật chất tốt.

  1. Các cam kết với người học

Chương trình đào tạo tại khoa Kế toán – Kiểm toán trường Đại Học Công Nghiệp TP.HCM cam kết đảm bảo cung cấp đầy đủ kiến thức chuyên ngành cho người học để có thể làm việc trong môi trường Việt Nam và quốc tế. Chương trình đào tạo tập trung phát triển các kỹ năng về nghề nghiệp cho người học, đảm bảo người học có thể thích ứng ngay với công việc ngay khi ra trường. Bên cạnh đó, chương trình rất chú trọng rèn luyện thái độ, đạo đức nghề nghiệp cho người học để đảm bảo người học phát triển đều cả về tri thức lẫn nhân cách.

  1. Môi trường học tập và cơ sở vật chất phục vụ đào tạo

Sinh viên được học tập trong một môi trường thân thiện, hiện đại, tiện lợi. Ký túc xá, phòng khám đa khoa, siêu thị, câu lạc bộ văn hóa, âm nhạc v.v… ngay trong khuôn viên trường. Đặc biệt, sinh viên được học tại phòng thực hành mô phỏng – mô phỏng các công việc kế toán, kiểm toán như một doanh nghiệp trong thực tế, được sử dụng các trang thiết bị hiện đại, các phần mềm kế toán phổ biến nhất hiện nay dưới sự hướng dẫn, hỗ trợ nhiệt tình, chuyên nghiệp của giảng viên và nhân viên khoa Kế toán – Kiểm toán.

Đơn vị liên kết